Máy thủy bình

Máy thủy bình chính hãng, giá rẻ chỉ có tại Sao Việt

Giá máy thủy bình hiện nay trên thị trường dao động từ 4.300.000 đồng đến 26.000.000 đồng/máy. Đối với những cá nhân mua máy thủy bình để sử dụng thường mua loại có mức giá trung bình vào khoảng 4.000.000 - 8.500.000 đồng/máy. Còn đối với các công ty có quy mô lớn thì mua máy thủy bình với mức giá cao hơn rơi vào khoảng 9.000.000 - 26.000.000 đồng/máy.

Máy thủy bình là gì?

Máy thủy bình là thiết bị được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, trắc địa. Sản phẩm được sử dụng để đo khoảng cách, cao độ..... với độ chính xác cao. Bài viết dưới đây của Sao Việt sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này.

Thông tin cơ bản về máy thuỷ bình

Trong lĩnh vực về địa chất, xây dựng hay giao thông, đo đạc, san lấp mặt phẳng,...một thiết bị hỗ trợ việc đo đạc chính xác là vô cùng cần thiết. Vì vậy, máy thuỷ bình được ra đời để phục vụ cho mục đích này. Theo đó, máy thuỷ bình là thiết bị được sử dụng phổ biến, chúng giúp cho việc đo lường khoảng cách, cao độ..... trở nên chính xác với sai số thấp.

máy thủy bình Máy thuỷ bình hiệu quả trong đo lường

Phân loại máy thủy bình

Người dùng có thể dựa theo hai yếu tố để phân biệt máy thủy bình đó là cấu tạo máy và độ chính xác của máy. Cụ thể như sau:

Cấu tạo máy thủy bình

Máy thuỷ bình bao gồm có ba loại chính là máy thuỷ bình cơ, máy thủy bình tự động và máy thuỷ bình điện tử

Cấu tạo máy thủy bình

 Cấu tạo máy thuỷ bình

Máy thủy bình cơ học

Máy thủy bình cơ được cân bằng nhờ vít nghiêng và ống thủy dài. Máy sở hữu hai đặc điểm chính đó là: 

 • Trục và ống kính của máy không cố định với nhau, nhờ vậy máy có thể đo được các góc nhỏ trên mặt phẳng chứa trụ.
 • Hệ cân bằng được gắn song song và cố định với trục ngắm.

Bước đầu, người dùng sẽ cân bằng sơ bộ bằng ống thủy tròn. Sau đó điều chỉnh vít cho đến khi bọt nước được đưa vào trong ống thủy dài và ở giữa, lúc này trục ngắm sẽ nằm ngang và máy được cân bằng.

Máy thủy bình chính hãng

Máy thủy bình tự động 

Thay vì điều chỉnh vít để trục ngắm được cân bằng bằng cách truyền thống, thì loại máy này sử dụng quán tính vật lý của con lắc treo giúp cân bằng máy. Nhờ cách vận hành này mà đem đến cho người dùng sử tiện lợi, nhanh chóng, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc hơn so với máy cơ

Xem thêm: Máy gps cầm tay

Máy thủy bình điện tử

Máy thuỷ bình điện tử sẽ đọc số trên mia bằng tia hồng ngoại, số liệu thu thập được sẽ hiển thị trên màn hình LCD, số liệu được lưu trữ trong thẻ nhớ của máy và được đưa vào máy tính xử lý. 

máy thủy bình điện tử

Độ chính xác của máy

Máy thuỷ bình được phân loại với 3 độ chính xác là thấp, trung bình, cao. Tuỳ từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà người mua có thể tìm hiểu và tìm cho mình chiếc máy với độ chính xác phù hợp. 

 • Máy thủy bình có độ chính xác ở mức thấp: Sai số đo khép 2.0 mm -2.5 mm/km 
 • Máy thủy bình có độ chính xác ở mức trung bình: Sai số đo khép 1.0mm -2.0 mm/km.
 • Máy thủy bình độ chính xác ở mức cao: Sai số đo khép dưới 1.0mm/km.

Ứng dụng của máy thuỷ bình 

Máy thuỷ bình được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực liên quan đến xây dựng, giao thông, địa chính,...

Trong xây dựng 

Máy thuỷ bình có tác dụng hỗ trợ triển khai các bản vẽ thiết kế về hiện trường liên quan đến độ cao. Không những vậy, phải kể đến khả năng nổi bật của thiết bị này đó là trong việc kiểm tra độ dày và phẳng của sàn cũng như độ võng của dầm.

mua máy thủy bình giá rẻ

Máy thuỷ bình giúp người dùng trong việc lập lưới nhằm mục đích điều chỉnh, khống chế độ cao trong các công trình xây dựng. Với những công trình xây dựng đã được hoàn thiện, máy thuỷ bình sẽ được áp dụng cho việc đo quan trắc độ lún cho công trình xây dựng đó. 

Trong khảo sát

Máy thuỷ bình sẽ hỗ trợ người dùng xác định được độ cao và độ xa của đối tượng cần đo. Việc này giúp cho các tính toán về đo đạc được rõ ràng và chính xác hơn. Khi sử dụng thiết bị này, người dùng sẽ thấy tiện lợi và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều đồng thời máy thuỷ bình sẽ đem về kết quả đo đạc chính xác và nhanh chóng nhất. 

Xem thêm: Máy toàn đạc

Công dụng của máy thủy bình

Công dụng của máy thủy bình

Trong trắc địa thì máy thủy bình dùng để xác định được độ chênh cao giữa các điểm, bằng phương pháp đo cao hình học và máy thủy bình là sản phẩm giúp chúng ta làm được điều đó.

Máy thủy bình điện tử được thiết lập làm đường bình độ cho địa hình và các giá trị độ cao vật lý hoặc dùng để tính toán chênh lệch độ cao thấp của các địa hình cụ thể như sau:

Dùng máy thủy bình để truyền độ cao giữa các điểm A và B

Một ví dụ điển hình: Muốn xác định được độ chênh cao giữa hai điểm A và điểm B. Máy thủy bình sẽ ngắm và đọc số Mia tại điểm A (a) và điểm B (b). Sau đó sẽ lấy a-b=c, từ đó sẽ có được độ chênh cao giữa hai điểm A và B. Rồi lấy độ chênh cao c + với độ cao của một trong hai điểm A,B, từ đó ta sẽ được độ ccao của điểm còn lại.

Công dụng của máy thủy bình

Xác định độ cao của một vị trí

Để dẫn được tuyến thủy chuẩn từ các điểm gốc về tới chân công trình hoặc dùng ở trong các công tác quan trắc về độ lún thì sử dụng phương pháp đo cao hình học để giải đáp các bài toán về yêu cầu độ chính xác.

Đo khoảng cách từ máy đến Mia

Máy thủy bình có công dụng dùng để đo khoảng cách từ máy đến mia với chỉ chữ thập khắc với độ chính xác tuyệt đối. Đo khoảng cách bằng lưới chỉ chữ thập rất hiệu quả.

Áp dụng theo công thức d=(a-b)x 100 (với a là số đọc chỉ trên, b là số đọc chỉ dưới và 100 là hằng số nhân)

Đo góc

Máy thủy bình chuyên để đo góc nhằm xác định chính xác hướng dễ dàng. Thiết bị này có sai số nhỏ hơn 3mm.

Đo quan trắc lún

Việc đo quan trắc độ lún hiện nay chủ yếu bằng đo cao hình học, đây là phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Loại máy thủy bình này được sử dụng trong việc đo quan trắc lún rất hiệu quả, có độ chính xác tuyệt đối như: Máy thủy bình leica NA2, leica NAK2...

TOP 3 mẫu máy thuỷ bình tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy thuỷ bình đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số dòng máy được sử dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Máy thủy bình Sokkia B20

 • Máy thủy bình Leica NA730 Plus

 • Máy thủy bình Leica NA730 Plus

Các bạn cần lưu ý và tham khảo từ các chuyên gia để quyết định mua sản phẩm này. 

Máy thủy bình Sokkia B20

Máy thủy bình Sokkia B20

 Máy thủy bình Sokkia B20

Đây là loại máy được đánh giá là phân loại máy thuỷ bình tầm trung tốt nhất hiện nay. Kết cấu chắc chắn, giá thành hợp lý đi kèm với chất lượng. 

Máy thuỷ bình Sokkia B20 đi kèm với những công dụng vô cùng hữu ích như: Trong thi công xây dựng, thiết bị sẽ thiết lập lưới khống chế độ cao; Vận dụng từ các bản vẽ thiết kế hiện trường để triển khai các mốc độ cao; Độ cao từ những mặt bằng của cơ sở tới các tầng được thiết bị truyền đi; Kiểm tra, xem xét độ phẳng và dày của sàn ván thi công; Tiến hành đo đạc, kiểm tra độ lún của các công trình xây dựng;...

Máy thuỷ bình Sokkia B20 sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi người mua muốn sở hữu một máy thuỷ bình chất lượng cả về tính bền lẫn giá thành. 

Máy thủy bình Leica NA730 Plus

Máy thuỷ bình Leica NA730 Plus với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, không thấm nước cùng thấu kính tiêu cự mạnh giúp lấy số liệu rất chính xác. 

Máy thủy bình Leica NA730 Plus

 Máy thuỷ bình Leica NA730 Plus

Máy thuỷ bình Leica NA730 Plus với hệ thống lăng kính cho độ phóng đại lên tới 30X cùng độ phân giải 3”, trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu, máy thuỷ bình Leica NA730 Plus vẫn đưa tới người dùng những hình ảnh rõ nét. 

Đồng thời, với thiết kế chống nước và chống lọt hơi ẩm giúp máy có thể hoạt động ở cả những môi trường ẩm ướt. Máy thuỷ bình Leica NA730 Plus sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai phải thường xuyên làm việc trong môi trường điều kiện ẩm ướt. 

Máy thủy bình điện tử Leica Sprinter 150M

Máy thủy bình Leica Sprinter 150M

Máy thủy bình điện tử Leica Sprinter 150M

Máy thuỷ bình điện tử Leica Sprinter 150M với giao diện đơn giản, thiết kế nhỏ gọn chắc chắn cùng bộ nhớ lưu trữ lên đến 2000 điểm giúp người sử dụng tránh được các lỗi về sao chép. Không chỉ vậy, máy thuỷ bình Leica Sprinter 150M sẽ đưa đến độ chính xác cao hơn, giúp loại bỏ sai số cho người dùng khi sử dụng. 

Điểm đặc biệt hơn ở loại thiết bị máy thuỷ bình này là tích hợp các phương pháp đo vô cùng đa dạng và hiệu quả, thích hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. 

Có thể nói, máy thuỷ bình điện tử Leica Sprinter 150M là sản phẩm chất lượng và vô cùng thu hút, rất đáng được quan tâm và là đối thủ cạnh tranh của nhiều dòng sản phẩm máy thuỷ bình khác trên thị trường. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về máy thuỷ bình mà Sao Việt mà Sao Việt đã chia sẻ tới bạn. Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết hoặc đặt mua các dòng máy chính hãng với chất lượng và giá thành tốt nhất, vui lòng liên hệ với với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Máy thủy bình Satlab

TOP 7 thương hiệu máy thủy bình nổi tiếng nhất hiện nay

Máy thủy bình Topcon: Là thương hiệu được đến từ Nhật Bản, với nhiều mẫu sản phẩm đa dạng, độ ổn định, chính xác cao và chịu được va đập.

Máy thủy bình Pentax: Được sản xuất từ Nhật Bản, đây là loại máy bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết, đảm bảo chất lượng, đo khoảng cách với độ chính xác cao. Với thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn giúp thuận tiện trong việc di chuyển.

✅ Máy thủy bình Satlab: Là thương hiệu được sản xuất từ Thụy Điển, sản phẩm có giá thành hợp lý, đa dạng về mẫu mã và có mức độ ổn định cao.

✅ Máy thủy bình Hi-Target: Là thương hiệu được sản xuất từ Trung Quốc và được người Việt tin dùng, đảm bảo về chất lượng cũng như độ ổn định của thiết bị.

Máy thủy bình Leica: Là thương hiệu đến từ Thụy Sỹ dùng để đo đạc trắc địa và khảo sát. Sản phẩm luôn có mức ổn định và độ chính xác cao. Có nhiều tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại.

Máy thủy bình Sokkia: Là thương hiệu của Nhật Bản dùng để đo lường trắc đạc. Sokkia có độ chính xác rất cao, giá thành cũng hợp lý.

Máy thủy bình Nikon: Là thương hiệu từ Nhật Bản, đa dạng sản phẩm với độ đo đạc chính xác cao. Nikon đang là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

Máy thủy bình nikon

Máy thủy bình được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực nào

Máy thủy bình được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, phạm vi sử dụng rất rộng mà trong khi đó việc cần xác định độ cao, độ lún...đều cần đến máy thủy bình.

 • Lĩnh vực thi công hạ tầng như: Thi công đường sắt, đường giao thông...
 • Lĩnh vực xây dựng: Dùng để xác định độ cao, bulong, dầm sàn...Hỗ trợ triển khai bản vẽ thiết kế liên quan đến độ cao.
 • Lĩnh vực xây dựng hệ thống lưới: Máy thủy bình dùng để xây dựng lưới khống chế độ cao.
 • Máy thủy bình giúp đo quan trắc lún cho các công trình.
 • Máy thủy bình giúp đo san lấp mặt bằng.
 • Trong khảo sát: Máy thủy bình dùng để đo độ cao và độ xa của một đối tượng bất kỳ.

Chi tiết bảng giá các loại máy thủy bình tại Trắc địa Sao Việt

STT

Các loại máy thủy bình

Giá máy thủy bình

1       

✅ Máy thủy bình Sokkia B40

⭕ 4.490.000

2

✅ Máy thủy bình Topcon AT B4A 

⭕ 5.150.000

3

✅ Máy thủy bình Nikon AS-C

⭕ 9.000.000

4

✅ Máy thủy bình Nikon AC-2S

⭕ 6.290.000

5

✅ Máy thủy bình điện tử Leica Sprinter 150 

⭕ 25.990.000

6

✅ Máy thủy bình Leica NA730 Plus

⭕ 13.800.000

Nên mua máy thủy bình chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Công ty TNHH Thương mại và công nghệ trắc địa Sao Việt là đơn vị uy tín nhất tại Hà Nội chuyên sản xuất và phân phối các loại máy thủy bình chính hãng với giá rẻ chỉ từ 3.000.000 - 26.000.000 VND.

Các mặt hàng sản phẩm mà Trắc địa Sao Việt cung cấp đều cam kết chất lượng chính hãng, nhập khẩu. Chúng tôi có nhiều sản phẩm đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu cho khách hàng, mức giá tại công ty chúng tôi luôn đảm bảo sự cạnh tranh. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng tại Sao Việt:

✔️ Trả góp sản phẩm với lãi suất 0 đồng.
✔️ Bảo hành trọn đời.
✔️ Tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng, hướng dẫn cách sử dụng và xử lý sự cố trong quá trình vận hành.
✔️ Miễn phí giao hàng toàn quốc.
✔️ Miễn phí sửa chữa khi gặp vấn đề.

Với mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích về dòng máy thủy bình cho quý khách hàng tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu quý khách muốn mua sản phẩm xin hãy liên hệ trực tiếp với công ty trắc địa Sao Việt qua Hotline: 0912 339 513 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như báo giá tốt nhất. Đội ngũ chuyên gia của Sao Việt sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhiệt tình và chu đáo.

Máy thủy bình Topcon

Một vài câu hỏi khi mua máy thủy bình

1. Mua máy thủy bình ở đâu uy tín?

Máy trắc địa Sao Việt là đơn vị cung cấp và phân phối máy thủy bình uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi còn bảo hành lên tới 9 năm cho khách hàng khi mua sản phẩm tại Sao Việt.

2. Máy thủy bình có đo được khoảng cách không?

Có, máy thủy bình ngoài đo được góc và đo chiều cao thì còn có thể đo được khoảng cách ở nhiều mặt địa hình khác nhau với độ chính xác tuyệt đối tính bằng mm.

3. Máy thủy bình sokkia của nước nào?

Máy thủy bình Sokkia có xuất xứ từ Nhật Bản dùng để đo độ chênh và cao giữa các điểm trên bề mặt đất, máy có độ bền và ổn định cực cao. Dòng máy này có nhiều tính năng, chất lượng máy tốt, độ bền cao và sai số thấp.

4. Máy thủy bình có tác dụng gì?

Máy thủy bình là thiết bị dùng để đo chênh lệch độ cao, đo khoảng cách giữa các điểm được dùng phổ biến trong nhà xưởng, khu công nghiệp, địa chất, san lấp mặt bằng theo phương pháp đo cao hình học.

máy thủy bình giá bao nhiêu

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA SAO VIỆT

Trụ sở chính : Số nhà B20 khu nhà ở cán bộ Quốc Hội, ngõ 252 Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Tel : 024 85888390

Hotline : 0912.339.513

Website: https://maytracdiasaoviet.vn/

Chi nhánh Thanh Hóa

Địa chỉ : 01A63 Dương Đình Nghệ, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa 

Holine : 0976.949.163

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 09333 85 111

  ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ MÁY TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN KHUYẾN MÃI
  Quý khách vui lòng cung cấp thông tin dưới đây để nhận báo giá!