Giá máy GPS RTK model thịnh hành bây giờ bao nhiêu?

03 03 2022

Đối với ngành trắc địa thì chiếc máy GPS RTK là sản phẩm không thể thiếu, dù giá máy GPS RTK không phải là rẻ. Tuy nhiên, chiếc máy này giúp người dùng đo đạc chính xác hơn, cũng như tiết kiệm tối đa thời gian khi tiến hành khảo sát thực địa. Để giúp bạn xác định được mẫu mã cũng như chủng loại máy GPS RTK, các chuyên gia của Trắc địa Sao Việt sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích ngay bên dưới đây. 

Giá máy GPS RTK áp dụng với các model đang được ưa chuộng hiện nay

Thật sự thì giá của máy định vị vệ tinh GPS RTK không hề nhỏ, vì thế trước khi có quyết định đặt mua khách hàng nên cân nhắc đến các yếu tố chủ chốt để lựa chọn được dòng máy phù hợp với mức chi phí hợp lý. Sẽ có khá nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán máy định vị vệ tinh như: Công nghệ áp dụng cho máy, thương hiệu,..

Dưới đây là mức giá máy GPS RTK cụ thể để các bạn tiện tham khảo: 

  • Giá máy GPS RTK EFIX sẽ dao động từ 69-76 triệu. 
  • Giá máy GPS 2 tần RTK Glonass S82 có giá 85 triệu
  • Giá máy GPS Hi-target V30 có giá 160 triệu
  • Giá máy GPS Hi-target V30 V90 có giá 99 triệu
  • Giá máy GPS Ruider R90T có giá 68 triệu
  • Giá máy GPS 2 tần RTK Kolida K5 plus có giá 90 triệu
  • Giá máy GPS RTK South sẽ dao động từ 65 – 110 triệu

Máy GPS RTK LÀ thiết bị chuyên dụng của ngành trắc địa

Lưu ý: Máy GPS RTK là thiết bị chuyên dụng, có nhiều đặc tính chuyên biệt và rất đa dạng. Đồng thời, giá thành sản phẩm có thể thay đổi tùy theo thời điểm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá của đơn vị phân phối. Do vậy, để có được giá chi tiết và chính xác bạn hãy tham khảo thêm Tại Đây 

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng máy đo RTK

Chi tiết về máy GPS RTK 

GPS RTK là chữ viết tắt của 2 cụm từ Global Positioning System và Real-Time Kinematic. Chúng ta có thể hiểu rằng đây là thiết bị chuyên dụng dùng để đo đạc,có độ chính xác cao trên nền tín hiệu GPS dựa trên các tần sóng lan truyền. Máy GPS RTK không chỉ được dùng nhiều trong ngành khảo sát trắc địa mà còn được sử dụng rộng rãi trong khi định vị container hàng trong cảng và nhiều ngành nghề khác.

Ưu điểm nổi trội của máy GPS RTK 

Tuy rằng giá máy GPS RTK không phải là ít nhưng thiết bị này hỗ trợ hữu ích, giúp chúng ta hoàn thành công việc chuyên môn hiệu quả hơn. Khi chưa có sự hỗ trợ của máy GPS RTK, kỹ sư muốn khảo sát địa hình phải sử dụng máy toàn đạc điện tử. Lúc này, các kỹ sư sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm các mốc tọa độ, vị trí đặt máy, dẫn mốc,… Sự xuất hiện của máy định vị RTK đã cải thiện tối ưu hiệu quả làm việc của các kỹ sư. Khi kể đến ưu điểm của máy GPS RTK không thể không kể đến những điểm sau.

Độ chuẩn xác cao 

Đây là ưu điểm cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị thực hiện công tác trắc địa. Máy GPS RTK ứng dụng công nghệ RTK giúp kết quả đo đạc chi tiết, chính xác cao ở những khoảng cách dù gần hoặc ra và rất xa. Kết quả sai số không đáng kể, giúp các kỹ sư an tâm hơn khi làm việc ở những địa hình không bằng phẳng, địa hình rộng lớn. 


Khi định vị ở mức cm độ đo chính xác của máy là 1cm + 1 ppm

Tiết kiệm nhân lực

Khi bạn sử dụng máy đo đạc GPS RTK bạn chỉ cần 1 người và 1 máy là có thể thực hiện được công việc mà không hề gặp bất kỳ khó khăn gì. Trong khi đó, trong phương pháp đo truyền thống cần ít nhất 2 người mới có thể thực hiện đo đạc.

Tham khảo: Cách lấy cao độ bằng máy thủy bình nhanh chóng

Máy GPS RTK rút ngắn thời gian làm việc

Nhờ có bộ tín hiệu vệ tinh GNSS có trong thiết bị mà kỹ sư đo đạc chỉ cần khoảng 10 giây để xác định chính xác tọa độ điểm. Tất cả quá trình thực hiện đo đạc chỉ diễn ra trong khoảng 20-30 phút. 

Máy GPS RTK có thể thực hiện đo đạc ở mọi địa hình

Máy GPS RTK có thể kết hợp được với nhiều loại máy khác

Máy GPS RTK có thể sử dụng kết hợp với các loại máy như máy toàn đạc điện tử, máy thủy lực… để tăng hiệu quả công việc.

Kết luận

Xét về hiệu quả mà thiết bị đo đạc này mang lại thì dù giá máy GPS RTK có cao hơn thì người dùng vẫn sẵn sàng chi trả. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng máy GPS RTK, bạn có thể chọn phương án thuê máy GPS RTK để tiết kiệm chi phí. Và nếu bạn cần biết thêm cách sử dụng máy RTK đúng, hiệu quả nhất hãy liên hệ với Máy trắc địa Sao Việt qua số hotline 0912339513 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem thêm: máy cân mực laser laisai

Viết bình luận