Máy cân bằng laser mini và những điều cần phải biết

02 04 2022

Máy cân bằng laser mini là một trong những loại máy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như: Thi công xây dựng công trình, chế tạo đồ gia dụng,… Bởi loại máy này có rất nhiều tính năng rất ưu việt, giúp người sử dụng dễ dàng, thuận tiện đo hơn so với thước dây. Cùng bài viết tìm hiểu kĩ hơn về máy cân bằng laser mini nhé!

Máy cân bằng laser mini là máy gì?

Máy laser mini còn có cách gọi khác là máy cân mực, máy thủy bình, máy bắn cốt laser, máy quét tia laser hay máy bắn tia laser có size nhỏ. Loại máy này sẽ sử dụng các chùm laser được thiết kế trong máy quét qua các mặt ngang, dọc của khu vực thi công được chỉ định hoặc quét các đồ vật cần thiết kế.

máy cân bằng laser miniMáy cân bằng laser mini

Việc quét như vậy sẽ giúp người sử dụng xác định được những điểm cân bằng, đường thẳng, đường ngang hoặc góc vuông một cách chuẩn xác và cho ra kết quả nhanh chóng nhất. Nhờ có một chiếc máy laser mini mà những người làm việc trong công việc xây dựng hay nội thất dễ dàng hơn trong đo đạc.

Từ đó đảm bảo được tính chính xác cao cho sản phẩm. Vì máy có size nhỏ nên cũng dễ dàng mang theo phù hợp với công việc trong nhà lẫn ngoài trời. Vì có size khá nhỏ nên cũng không hề chiếm diện tích hay gặp những vấn đề về mang vác quá nặng

Xem Thêm: máy cân bằng laser 12 tia xanh

Cấu tạo của máy cân bằng laser mini

Cấu tạo của máy laser mini gồm 3 bộ phận chính như sau:

Hộp máy: Bộ phận này thường được các nhãn hàng ưu tiên làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Điều này đảm bảo được các thiết bị bên trong sẽ không bị va đập hay hỏng hóc do chịu tác động mạnh.

Thân máy: Ở bộ phận thân của máy cũng là một bộ phận quan trọng nhất. Thân máy cũng được thí dụ như ổ bụng của một người. Do tại thân máy sẽ là nơi chứa toàn bộ những thiết bị điện tử, quang học. Những bộ phận này chất lượng thì mới đảm bảo được trong quá trình sử dụng không gặp bất cứ vấn đề gì.

Chân đế của máy: Tại bộ phận chân đế sẽ gồm có 3 chân chắc chắn, giữ được thăng bằng và tiện gọn. Chân đế sẽ được kết nối với phần thân máy thông qua bộ phần vòng bi (bộ phận quay). Điều này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng đo đạc cũng như trong quá trình sử dụng sẽ thuận tiện hơn.

máy cân bằng laser mini chính hãngCấu tạo của máy

Ngoài ra trên máy cân bằng laser mini còn có một số hệ thống khác như: Hệ thống đèn laser xanh, được phản chiếu thông qua thấu kính trên thân máy. Sau đó ánh laser sẽ được phát tán ra môi trường xung quanh.

Xem Thêm: máy laser laisai

Các tính năng của máy cân bằng laser mine

Như chúng ta đã biết máy cân bằng laser được sử dụng nhiều trong đo đạc công trình và thiết kế nội thất. Nhưng để hệ thống có tự cân bằng thì mát sẽ phát ra âm thanh “bíp” và ánh sáng nhấp nháy để báo phạm vi cân bằng đang gặp trục trặc. Kệ máy còn có thể tự xoay 360 độ thông qua núm điều chỉnh ngay trụ máy.

máy cân bằng laserCó tính năng vượt trội

  • Vì vậy xác định điểm, kẽ góc vuông, rọi điểm, cân mực phương ngang và cân mực phương đứng không còn là vấn đề. Điều này được thể hiện rõ qua:
  • Thi công, lắp đặt đường dây điện: Đi dây điện, lắp đặt đèn, lắp đặt điều hòa,…
  • Thi công trong ốp lát: Sẽ được sử dụng đối với bề mặt sân, tường, sàn,…
  • Thi công phần thô: Gióng xem có thẳng hàng hay không, dựng cột nhà, vách ngăn, xây tường.
  • Sử dụng trong trắc địa: Xác định cột mốc sao cho chuẩn.
  • Căn chuẩn trong lắp đặt thiết kế nội thất: Lắp rèm cửa, lắp đặt tủ, kệ, tranh,…

Xem Thêm: Nên mua máy bắn tia laze loại nào

Các loại máy cân bằng laser mini mà bạn cần biết

Để phân biệt các loại máy cân bằng laser mini ta sẽ dựa vào màu sắc cũng như số lượng tia có thể bắn ra. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là hai loại máy cân bằng có tia là màu đỏ và màu xanh lá. Đồng thời số lượng tia laser cũng rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là loại 2, 3, 4,5, 8 và 12 tia. Những loại máy có tia laser màu xanh sẽ có giá thành cao hơn, bởi loại máy này sẽ có độ tương phản dùng ngoài trời sẽ tốt hơn.

Tạm kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn biết thông tin về máy cân bằng laser mini. Trên đây sẽ là những điều cơ bản mà Maytracdiasaoviet.vn đã chia sẻ để bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một chiếc máy cân mực phù hợp. 

Viết bình luận