Các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay

08 01 2024

Ngành trắc địa là một ngành khoa học kỹ thuật quan trọng, có vai trò quan trọng trong việc đo đạc, lập bản đồ, xác định vị trí,…. Để thực hiện các công việc này, thì không thể thiếu các thiết bị đo đạc chuyên dụng. Trong bài viết sau, Trắc Địa Sao Việt sẽ chia sẻ về các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay.

Máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử (Total Station) là một trong các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay. Đây là thiết bị đo đạc quang học điện tử đa năng, được sử dụng rộng rãi trong các công tác đo đạc, khảo sát, xây dựng, địa chất,…. Máy toàn đạc điện tử có thể thực hiện các chức năng đo đạc cơ bản như đo góc, đo khoảng cách, đo cao độ, đo diện tích và đặc biệt là chức năng xử lý dữ liệu.

Các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này bao gồm Leica Geosystems, Trimble, Topcon và Sokkia. Leica Geosystems, với hơn 100 năm kinh nghiệm, nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy.

Máy toàn đạc điện tử - Các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay

Sự tiên tiến trong công nghệ đã dẫn đến sự phát triển của nhiều thương hiệu máy toàn đạc điện tử chất lượng, với những tính năng và hiệu suất ấn tượng.

Các máy toàn đạc điện tử hiện đại hiện nay thường đi kèm với công nghệ đo đạc tiên tiến như GPS, các cảm biến hiện đại và phần mềm tích hợp thông minh, giúp tăng cường hiệu suất và độ chính xác của quá trình đo đạc. Đồng thời, chúng cũng cung cấp khả năng kết nối với các thiết bị khác và lưu trữ dữ liệu một cách thuận tiện, giúp người sử dụng dễ dàng quản lý thông tin thu thập được.

Do đó, chúng không chỉ cải thiện đáng kể độ chính xác so với các phương pháp đo đạc truyền thống mà còn tối ưu hóa thời gian và công sức của các kỹ thuật viên.

Một số sản phẩm máy toàn đạc điện tử chất lượng nhất hiện nay:

các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay - Máy toàn đạc điện tử South NTS-332R10

Các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay – Máy toàn đạc điện tử South NTS-332R10

Máy thủy bình

Máy thủy bình là một trong các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay và cũng quan trọng nhất. Thiết bị được sử dụng để đo đạc độ nghiêng của mặt đất, xác định độ cao, định vị điểm hoặc thậm chí kiểm tra độ cong của đường ống, đập, cầu và các công trình khác.

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý cân bằng của nước trong ống thủy tinh, cho phép xác định độ nghiêng của một bề mặt dựa trên sự chuyển động của nước trong ống.

Máy thuỷ bình bao gồm có ba loại chính là máy thuỷ bình cơ, máy thủy bình tự động và máy thuỷ bình điện tử. Trong đó, máy thủy bình cơ và tự động là hai loại được ưa chuộng nhất hiện nay. Việc trang bị chế độ tự cân bằng sẽ cho kết quả đáng tin cậy và chính xác ngay cả khi làm việc trong môi trường biến đổi nhiệt độ hoặc mặt đất rung.

máy thủy bình cơ học - Các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay

Cấu tạo máy thủy bình cơ học

Một số sản phẩm máy thủy bình chính hãng mà Máy Trắc Địa Sao Việt cung cấp:

 • Máy thủy bình Sokkia B40A
 • Máy thủy bình điện tử Sokkia SDL30
 • Máy thủy chuẩn điện tử Leica LS10
 • Máy thủy bình Leica NA 730 Plus
 • Máy thủy bình điện tử Leica Sprinter 250M
Máy thủy bình Hi-Target HT32

Máy thủy bình Hi-Target HT32

Máy định vị GPS

Một thiết bị đo đạc ngành trắc địa quan trọng khác là máy định vị GPS (Global Positioning System). Đây là một công nghệ đột phá trong việc xác định vị trí, cho độ chính xác vị trí mặt có thể lên đến 5m trong thời gian nhanh chóng (thu từ 1 – 1,5 phút).

Máy định vị GPS hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ mạng vệ tinh trên quỹ đạo Trái Đất. Bằng cách tính toán số thời gian mà tín hiệu từ các vệ tinh truyền đến đến thiết bị, máy định vị có thể xác định vị trí chính xác của nó trên bản đồ. Các thiết bị GPS ngày nay không chỉ cung cấp thông tin vị trí mà còn có khả năng xác định độ cao, tốc độ di chuyển và thậm chí là hướng.

Công nghệ này đã thay đổi cách chúng ta xác định vị trí, từ việc điều hướng đường đi hàng ngày từ việc dẫn đường đến đi du lịch, quản lý logistik, giám sát và điều khiển các thiết bị từ xa và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác.

Thiết bị định vị vệ tinh GPS là một trong các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay

Máy GPS cầm tay được coi là cuộc cách mạng trong công nghệ, hỗ trợ nhiều mục đích như dẫn đường, định vị, quản lý tài sản,..

Sản phẩm bao gồm máy định vị GPS cầm taymáy định vị GPS RTK. Trong đó máy định vị GPS cầm tay là một trong những sản phẩm hữu ích, tiện lợi và được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Thiết kế nhỏ gọn, dù ở bất cứ đâu, dưới mọi điều kiện thời tiết, máy GPS cầm tay sẽ luôn hoạt động 24/24.

Các mẫu máy GPS cầm tay Máy Trắc Địa Sao Việt cung cấp:

 • Máy GPS cầm tay Garmin Map 78s
 • Máy GPS Garmin Map 65s
 • Máy GPS cầm tay Garmin Map 64
 • Máy GPS cầm tay Garmin Map 62
 • Máy GPS cầm tay Garmin ETREX 20X
 • Máy GPS Garmin Etrex 22x
Máy GPS cầm tay Map 62S chính hãng 100%, bảo hành theo chính sách của nhà cung cấp

Máy GPS cầm tay Map 62S chính hãng 100%, bảo hành theo chính sách của nhà cung cấp

Máy kinh vĩ

Một trong các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay không thể thiếu máy kinh vĩ. Đây là một thiết bị được sử dụng để xác định độ cao, độ dốc của địa hình,… Nó bao gồm hai ống nhòm đặt vuông góc với nhau, mỗi ống nhòm có một kính ngắm và một dây chỉ thị để chỉ định góc đo.

Máy kinh vĩ hiện nay có hai loại chính là máy kinh vĩ điện tử và máy kinh vĩ quang cơ. Máy kinh vĩ điện tử được ưu tiên sử dụng hơn bởi tính dễ sử dụng, giá cả vừa phải và độ chính xác cao. Tuy nhiên, máy kinh vĩ quang cơ vẫn được một số đơn vị ưa chuộng bởi tính chất cơ khí bền bỉ.

Máy kinh vĩ là một trong các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay

Máy kinh vĩ là một trong các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay

Lưu ý: Hiện nay, máy kinh vĩ quang cơ không còn được sản xuất nhiều do các nhà sản xuất ưu tiên sản xuất máy kinh vĩ điện tử. Các loại máy kinh vĩ quang cơ đang lưu hành trên thị trường phần lớn là máy đã qua sử dụng. Do đó, nếu sử dụng loại máy này thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Địa chỉ cung cấp máy đo đạc trắc địa uy tín

Công ty TNHH Trắc Địa Sao Việt là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị đo đạc trắc địa chất lượng cao tại Việt Nam. Với hơn một thập kỷ hoạt động, công ty đã trở thành đại diện và là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu máy trắc địa nổi tiếng như: GNSS RTK EFIX, Leica, Nikon, Topcon, Sokkia,…

Ngoài việc cung cấp máy đo đạc, công ty còn chú trọng đến việc hỗ trợ khách hàng trong việc sử dụng và áp dụng công nghệ mới, đồng thời cung cấp các dịch vụ bảo trì, sửa chữa và hướng dẫn sử dụng thiết bị đo đạc.

Những lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại Trắc Địa Sao Việt:

 • Giao hàng và hướng dẫn sử dụng thiết bị miễn phí toàn quốc
 • Thực hiện chính sách bảo hành theo nhà sản xuất; Kiểm nghiệm, hiệu chuẩn máy miễn phí 5 năm
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Cam kết hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO, CQ.
 • Cho mượn máy sử dụng trong thời gian chờ bảo hành.

Các thiết bị đo đạc ngành trắc địa đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực này. Với thông tin chia sẻ về các thiết bị đo đạc ngành trắc địa tốt nhất hiện nay trên đây, đã cung cấp đến khách hàng những gợi ý và sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA SAO VIỆT

Viết bình luận