Cập nhật giá máy RTK 2 tần số mới nhất

15 03 2022

Với khoa học công nghệ hiện đại ngày càng phát triển nhanh, nên các thiết bị hỗ trợ cho công cuộc đo đạc rất nhiều và hiện đại. Máy đo RTK 2 tần số là một loại thiết bị mà được rất nhiều người ưa thích, không ít những câu hỏi về giá máy RTK 2 tần số và những tính năng của máy được rất nhiều người thắc mắc liên hệ cho chúng tôi. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giải quyết phần nào những thắc mắc của bạn. 

Giới thiệu về máy thu GPS

Với nghề đo đạc địa chính thì máy đo GPS là thứ dường như không thể thiếu. Như cái tên của nó, đây là thiết bị thu sóng GPS_ tín hiệu vệ tinh, máy có nhiệm vụ đổi tín hiệu thành một điểm cụ thể ở trên mặt đất và chúng ta sử dụng những điểm đó để đo ra khoảng cách. 

Khái niệm máy RTK 2 tần số

Máy RTK 2 tần số được hiểu đơn giản là máy GPS có khả năng thu 2 tần số khác nhau từ một vệ tinh, khác với máy GPS RTK 1 tần số là thu được thêm một sóng nữa. Ví dụ ta thu được tín hiệu E1 và A3 từ vệ tinh XYZ. 

Nhờ có khả năng thu được 2 tín hiệu cùng lúc từ vệ tinh nên kết quả đo đạc cho ra cũng chính xác cao hơn, giảm lỗi sai và giảm thời gian, công sức người thợ hơn. Nhiều loại tín hiệu GPS khi truyền xuống có thể là tín hiệu không được mạnh hoặc gặp nhiều vật cản thì sẽ rất dễ gây ra sai số rất lớn. Vì thế, máy RTK 2 tần số sẽ là biện pháp hữu dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đo RTK

Tại sao nên sử dụng máy RTK 2 tần số?

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn và được kết nối bằng nhiều hình thức như USB, Bluetooth, Serial,… Máy RTK 2 tần số có độ chính xác rất cao, đo được các điểm. Giúp hoàn thành dễ dàng việc thiết lập bản đồ, địa hình và  phục vụ cho việc đo đạc cực kỳ tốt. Với nhiều chức năng thông minh, lưu trữ và thu thập dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. 

Sản phẩm không thể thiếu khi đo đạc

Các ứng dụng thực tế của máy RTK 2 tần số

Ta có thể thấy, máy GPS RTK 2 tần số là một thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực bởi sự tiện dụng của nó. Một số ứng dụng được kể đến sau đây: 

Ứng dụng trong đời sống

Máy GPS RTK 2 tần số có thể có những ứng dụng vào đời sống như: 

  • Định vị, tìm đường, đặt xe hoặc phục vụ việc giao hàng dễ dàng hơn. Có một số điện thoại di động hoặc các máy móc có liên quan đã được tích hợp sẵn.
  • Hỗ trợ tàu biển di chuyển, tránh lạc đường trên đại dương. 
  • Hỗ trợ các hãng hàng không định vị vị trí và hướng bay chuẩn. 

Ứng dụng trong xây dựng

Ngoài ứng dụng trong đời sống thì máy còn được ứng dụng triệt để trong xây dựng, công nghiệp: 

  • Giúp tìm vị trí và sắp xếp các hàng hóa vận tải tại cảng biển dễ dàng và trơn tru hơn.
  • Giúp khảo sát được các bản vẽ so với thực tế trước khi xây dựng.
  • Giúp khảo sát địa hình và vẽ bản đồ hiệu quả nhanh chóng.
  • Tìm và đặt vị trí công trình sao cho thuận lợi nhất.

Xem thêm: Cách sử dụng máy thủy bình

Giá máy RTK 2 tần số bao nhiêu? Mua máy RTK ở đâu giá rẻ, chất lượng

Nếu các bạn muốn mua máy GPS RTK 2 tần số thì công ty Trắc địa Sao Việt là một lựa chọn không tồi, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị về trắc địa, các thiết bị định vị vệ tinh hiện đại, cao cấp và chất lượng cao, bên cạnh đó còn đi kèm với những dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Mua máy RTK giá tốt tại Trắc Địa Sao Việt

Giá RTK 2 tần số dao động từ 50 triệu VNĐ trở lên tùy vào từng loại máy cũng như nơi bán, giá tuy cao, nhưng chất lượng chúng mang lại là không thể bàn cãi. 

Xem thêm: máy toàn đạc topcon

Lời kết

Trên đây là thông tin về sản phẩm và giá máy RTK 2 tần. Hy vọng những thông tin mà Sao Việt chúng tôi tổng hợp có thể giải đáp được những thắc mắc mọi người. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết kế tiếp của Trắc Địa Sao Việt.

Viết bình luận