Địa chỉ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín

27 04 2022

Máy toàn đạc là một thiết bị đo đạc cực kỳ hữu ích được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong quá trình sử dụng bất kỳ thiết bị nào, trường hợp gặp phải những lỗi kỹ thuật hay thậm chí hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Trắc địa Sao Việt – địa chỉ hỗ trợ sửa chữa máy toàn đạc điện tử chuyên nghiệp, giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất cho quý khách hàng.

Một số lỗi thường mắc khi sử dụng máy toàn đạc điện tử

Khi gặp phải những sự cố hỏng hóc máy, cần đưa ngay đến các đơn vị sửa chữa máy toàn đạc chuyên nghiệp, uy tín để kịp thời kiểm tra, đánh giá tình trạng máy và đưa ra phương án xử lý phù hợp. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy có thể kể đến như:

sửa chữa máy toàn đạc điện tử
Bất kỳ thiết bị nào trong quá trình sử dụng thì trường hợp mắc phải những lỗi kỹ thuật gây hư hỏng là điều không thể tránh khỏi

Lỗi máy toàn đạc báo V Angle Error hoặc H Angle Error

Đây là hai lỗi phổ biến ở một số dòng máy toàn đạc điện tử. Màn hình thiết bị sẽ hiển thị thông báo khi gặp phải lỗi này. Với lỗi V Angle Error thì khi tiếp tục quay ống kính sẽ có góc thay đổi và trở lại bình thường nhưng khả năng máy toàn đạc bị sai số MO là rất lớn. Trường hợp máy gặp lỗi H Angle, người dùng quay thân máy đến một vị trí bất kỳ nào đó nhưng số đo góc ngang vẫn không thay đổi và máy bị treo.

Lỗi máy toàn đạc báo Tilt Over

Khi màn hình hiển thị Tilt Over nghĩa là thiết bị đang thông báo lỗi máy chưa được cân bằng. Trường hợp nếu máy toàn đạc đã cân bằng rồi nhưng lỗi này vẫn xuất hiện thì đây chính là do lỗi của hệ thống bù nghiêng điện tử gây ra.

Lỗi hệ thống đo cạnh

Một số trường hợp hư hỏng do sự cố của hệ thống đo cạnh xảy ra ở mạch xử lý đo cạnh làm cho máy toàn đạc điện tử xuất hiện các lỗi E61, E68, E69. Riêng với trường hợp khi máy báo lỗi E99 báo hiệu mạch chủ của thiết bị hoạt động không bình thường.

sửa chữa máy toàn đạc điện tử
Máy toàn đạc điện tử có thể gặp phải những sự cố hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng

Lỗi bộ nhớ máy toàn đạc

Với các thiết bị đo đạc trắc địa như máy toàn đạc thì bộ nhớ máy cũng thường xảy ra một số lỗi nhất định. Trong quá trình sử dụng, người dùng tránh tuyệt đối tránh máy bị rơi hay va chạm mạnh nếu không muốn gặp tình trạng máy không bắt được mục tiêu, khoảng cách đo ngắn hay tâm laser đo cạnh bị lệch. Trường hợp màn hình xuất hiện chữ “b” thì cũng là do máy không được đặt cân bằng.

Lỗi hiển thị kết quả đo

Máy toàn đạc cũng thường xảy ra một số lỗi với hệ thống đọc góc. Khi mà kết quả hiển thị đo đạc chênh lệch lớn hơn so với thực tế hoặc máy bị lệch gương cũng sẽ gây trở ngại cho người dùng.

Lỗi liên quan đến bọt thủy tròn của máy

Người dùng cần thường xuyên kiểm tra, để ý cẩn thận trong khi sử dụng để tránh các trường hợp bọt thủy điện tử bị lệch nhiều, lúc ẩn lúc hiện hoặc tia laser dọi tâm xoay tròn, máy khởi động chậm mà không hay biết. Một số trường hợp máy không bắt được mục tiêu hoặc đo cạnh cho kết quả sai số chênh lệch khá lớn so với thực tế, khi đo cạnh máy hiện lỗi “Weak Signal” hoặc “Strong Signal” rồi treo máy.

Xem thêm: máy bắn tia laser giá bao nhiêu

sửa chữa máy toàn đạc điện tử
Cần lựa chọn các đơn vị sửa máy toàn đạc chất lượng, uy tín để sửa chữa

Ngoài những lỗi trên, máy toàn đạc còn có thể bị sai số MO, 2C hay sai số đo cạnh sau thời gian dài sử dụng. Để đảm bảo chính xác số liệu trong đo đạc không ảnh hưởng đến tiến độ công việc, khi máy gặp sự cố hay những lỗi thế này, cần lập tức đưa máy đến các địa chỉ sửa máy toàn đạc uy tín, chuyên nghiệp để xử lý.

Tham khảo: Thuê máy toàn đạc điện tử

Trắc địa Sao Việt – đơn vị sửa máy toàn đạc điện tử chất lượng, uy tín

Trắc địa Sao Việt tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp, sửa chữa thiết bị toàn đạc điện tử chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội, Thanh Hóa và các tỉnh lân cận. Với sự tận tâm, nhiệt huyết và trách nhiệm tối đa với công việc, chúng tôi luôn nỗ lực mang lại giá trị hoàn hảo nhất đến với người tiêu dùng.

sửa chữa máy toàn đạc điện tử
Địa chỉ sửa chữa thiết bị toàn đạc uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Dịch vụ bảo trì, kiểm định, hiệu chuẩn máy toàn đạc chuyên nghiệp

Sao Việt cung cấp dịch vụ bảo trì – kiểm định – hiệu chuẩn máy toàn đạc theo đúng tiêu chuẩn quốc tế ISO 17123 với các bước cụ thể sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra toàn diện hiện trạng máy toàn đạc.
 • Bước 2: Vệ sinh máy cẩn thận, loại bỏ những yếu tố có thể gây ra hỏng hóc linh kiện máy.
 • Bước 3: Sử dụng các công cụ hiện đại chuyên dụng gồm: hệ thống Collimator 5 Verga, Máy Osilo Electronic, Ampe kế để thực hiện các công việc:
  • Kiểm định, hiệu chuẩn ống thủy tròn
  • Kiểm định, hiệu chuẩn bọt thủy dài
  • Kiểm định, hiệu chuẩn trục ngắm và bộ phận dọi tâm
  • Kiểm định, hiệu chuẩn lưới chữ thập
  • Kiểm định, hiệu chuẩn bọt thủy điện tử
  • Kiểm định, hiệu chuẩn trục ngắm của ống kính (2C)
  • Kiểm định, hiệu chuẩn bàn độ đứng
 • Bước 4: Tiến hành thực hiện các phép đo thử, so sánh và đối chiếu kết quả đo.
 • Bước 5: Dán tem hiệu chuẩn, kiểm định và bàn giao máy đã hoàn thành cho khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử

Quá trình sửa máy toàn đạc tại Trắc địa Sao Việt đảm bảo luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn để mang lại kết quả tốt nhất.

sửa chữa máy toàn đạc điện tử
Quy trình sửa chữa máy toàn đạc điện tử được thực hiện nghiêm ngặt

 • Bước 1: Tiếp nhận máy. Tiến hành lần lượt kiểm tra sơ bộ và kiểm tra chi tiết nhằm phát hiện chính xác lỗi máy dưới sự chứng kiến, giám sát của quý khách hàng
 • Bước 2: Báo tình trạng lỗi gặp phải, báo giá và thời gian sửa chữa đến khách hàng.
 • Bước 3: Sử dụng nghiệp vụ chuyên môn và các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp để tiến hành sửa chữa hay thay thế  các linh kiện, phụ kiện theo đúng thỏa thuận. Trường hợp có phát sinh, ngay lập tức báo lại và xin ý kiến khách hàng.
 • Bước 4: Thực hiện hiệu chuẩn lại máy theo đúng pháp lệnh đo lường.
 • Bước 5: Tiến hành các phép đo chi tiết và đối chiếu với số liệu chuẩn để đảm bảo sai số lúc này trong phạm vi cho phép
 • Bước 6: Dán tem kiểm định, tem bảo hành và bàn giao máy hoàn thành cho khách.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc điện tử

Chính sách và cam kết với dịch vụ sửa chữa – bảo trì – kiểm định – hiệu chuẩn 

Để đảm bảo hiệu quả cùng chất lượng, uy tín cho quý khách hàng, Sao Việt đưa ra những cam kết về dịch vụ sửa chữa –  bảo trì – hiệu chuẩn máy toàn đạc cụ thể như sau:

 • Bảo hành kỹ thuật 6 tháng kể từ ngày bàn giao máy toàn đạc.
 • Cam kết sửa dứt điểm các lỗi kỹ thuật. Hoàn tiền 100% nếu thiết bị không đạt yêu cầu theo cam kết sửa chữa ban đầu.
 • Cam kết chỉ sử dụng linh kiện, phụ kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không sử dụng hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái có giá thành rẻ.
 • Chi phí hợp lý, cam kết mức giá cạnh tranh nhất thị trường
 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng tránh gây ảnh hưởng quá nhiều đến tiến độ làm việc của quý khách. 

Lời kết

Việc tìm kiếm một đơn vị sửa máy toàn đạc điện tử uy tín, chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo thiết bị được vận hành ổn định và cho kết quả chuẩn xác nhất. Với số lượng lớn khách hàng đã hợp tác, dù là khó tính nhất, Sao Việt vẫn tự tin đáp ứng mọi nhu cầu và mang lại dịch vụ  sửa chữa – bảo trì – kiểm định – hiệu chuẩn chất lượng với mức chi phí hợp lý nhất làm hài lòng quý khách. 

Xem thêm: máy laser laisai

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA SAO VIỆT

 • VPGD Hà Nội
 • Địa chỉ : Số nhà B20 khu nhà ở cán bộ Quốc Hội, ngõ 252 Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Tel : 024 85888390
  Hotline : 0912 339 513
  Website: https://maytracdiasaoviet.vn/ 

 • Chi nhánh Thanh Hóa
 • Địa chỉ : Số 04/26 Tô Hiến Thành, P. Điện Biên, TP Thanh Hóa.
  Holine : 0976.949.163

Viết bình luận